Trường Mầm non Nam Hà, Huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình hướng dẫn cha mẹ xử lý khi con hay cãi

Trường Mầm non Nam Hà, Huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình hướng dẫn cha mẹ xử lý khi con hay cãi

���5 CÁCH GIÚP CHA MẸ XỬ LÝ THÔNG MINH  KHI CON HAY CÃI

Khi con cái dần lớn lên, nhiều cha mẹ nhận ra đứa con đáng yêu ngày nào giờ đây trở thành đứa trẻ tính tình ương bướng, đôi khi cha mẹ muốn nổi điên vì con ngày càng hay cãi lời, mẹ nói câu nào cãi lại câu đó. Thực sự cha mẹ không hiểu, tại sao càng lớn lên con lại thay đổi như vậy?

Nguyên nhân chủ yếu là do sự phát triển của các con, khi não bộ của con dần dần hoàn thiện con sẽ ý thức độc lập về cái tôi

Khi ấy nhiều bậc cha mẹ không biết phải làm sao với những câu cãi của con, có cha mẹ mặc kệ, có cha mẹ quát mắng, có cha mẹ lại sử dụng đòn roi...

Nhưng làm thế nào để con nhận ra được đúng sai và rút kinh nghiệm thì thực sự không phải cha mẹ nào cũng biết

✅ Cha mẹ có thể áp dụng 5 cách xử lý sau:

��� Giữ bình tĩnh:  

Nếu chúng ta cứ quát to, hét to, uy hiếp trẻ, hay nói những câu như: “Hư! Tại sao lại dám cãi lại người lớn thế hả?” thì sẽ chỉ càng làm cho sự tình thêm hỏng mà thôi. Biện pháp tốt nhất chính là nhẫn nhịn không nói, hít sâu, sau đó cân nhắc những gì cần nói để hóa giải được tình cảnh khó xử hiện tại.

��� Cha mẹ cần biết chính xác nguyên nhân vì sao con lại cãi lại cha mẹ.

��� Làm gương cho con

��� Có biện pháp trừng phạt khéo léo nếu con làm sai và không biết sửa lỗi cho những lần sau

��� Cổ vũ, khen ngợi đúng lúc: Một lời khen ngợi đúng lúc của cha mẹ sẽ khiến tinh thần trẻ phấn khởi, vui sướng. Đồng thời cũng khiến trẻ hiểu ra rằng, cha mẹ không chỉ có nhìn vào điểm xấu của mình mà nhìn cả vào điểm tốt của mình, sự thay đổi của mình đều được cha mẹ theo dõi để ý đến.

Việc uốn nắn, dạy con ngay từ nhỏ và điều rất cần thiết để trẻ nhận biết được hành vi đúng sai của mình.

Khi con hư, ba mẹ thường hay quát mắng. Nhưng điều đó khiến bé sẽ càng trở nên bướng bỉnh và không chịu nghe lời. Làm thế nào để không cần đòn roi, quát mắng mà con vẫn ngoan ngoãn, nghe lời? Hãy chọn cho mình một phương pháp giáo dục cha mẹ nhé!

-----------------

��� TRƯỜNG MẦM NON NAM HÀ

Bài viết liên quan