TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM CƯỜNG PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ VÀ GẮN VỚI XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC XANH, SẠCH, ĐẸP.

Tết trồng cây là hoạt động thường niên của các trường học trong dịp đầu năm mới, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

Sáng 7/2/2022 (mùng 7 tết Nhâm Dần), tại Trường Tiểu học Nam Cường tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây, xây dựng trường học xanh, sạch đẹp, thân thiện, tích cực. Cùng dự lễ, cổ vũ và hưởng ứng Tết trồng cây đông đủ tập thể cán bộ giáo viên nhà trường.

Tết trồng cây là hoạt động thường niên của các trường học trong dịp đầu năm mới, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. 

Tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trâm - Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường đã kêu gọi toàn trường cùng hưởng ứng chương trình. Đồng thời nhấn mạnh trồng cây xanh, xây dựng trường học “ Xanh- Sạch- Đẹp không chỉ được thực hiện trong dịp Tết, đầu xuân, mà là nhiệm vụ thường xuyên, trong đó chú ý đến việc chăm sóc các công trình, cơ sở vật chất, khuôn viên trường lớp thân thiện, an toàn. Thường xuyên tổ chức các phong trào, hoạt động thi đua chung tay xây dựng, chăm sóc, bảo vệ trường học xanh, sạch, đẹp - thân thiện - an toàn - hạn chế rác thải nhựa, trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh. Việc xây dựng trường học có khuôn viên, cảnh quan tươi đẹp cũng góp phần giúp giáo viên, học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Ngay sau lễ phát động, các thầy cô giáo và các em học sinh các lớp lần lượt trồng cây.

 

 

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực của cán bộ giáo viên cùng toàn thể các em học sinh trong trường để nhớ ơn và làm theo lời Bác Hồ dạy.

Chào xuân Nhâm Dần năm 2022, với niềm tin sâu sắc vào sức mạnh đoàn kết, ý chí quyết tâm, năng động, sáng tạo, chung sức, chung lòng của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, chắc chắn nhà trường sẽ giành được nhiều thành tích mới. Chúc mừng năm mới!

Bài viết liên quan