TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM CƯỜNG LÀM TỐT CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐẢNG TRONG NHÀ TRƯỜNG

Trong nhiều năm qua, việc tạo nguồn phát triển Đảng trong đội ngũ cán bộ, giáo viên đã được trường Tiểu học Nam Cường quan tâm phát triển. Đến nay đã thể hiện tốt vai trò trong công tác lãnh đạo, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Xác định công tác xây dựng, phát triển Đảng trong trường học đóng vai trò quan trọng, góp phần nâng cao sức chiến đấu, chất lượng tổ chức cơ sở Đảng; chất lượng đội ngũ đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường. Thời gian qua, trường Tiểu học Nam Cường luôn tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đồng thời quan tâm tạo nguồn, bồi dưỡng và kết nạp đảng viên trong cán bộ, giáo viên gắn liền với các phong trào thi đua của nhà trường. 

      

 

Để có nguồn kết nạp nạp đảng đảm bảo chất lượng, tại các kỳ họp hàng tháng, Chi bộ đều tập trung chỉ đạọ đẩy mạnh hơn nữa việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng tới đội ngũ cán bộ giáo viên; lấy công tác phát triển đảng viên mới làm một tiêu chí trong việc đánh giá công tác thi đua, khen thưởng của các tổ. Bên cạnh đó, hàng năm, nhà trường đều thực hiện nghiêm túc việc đánh giá cán bộ, giáo viên để xem xét, lưa chọn những giáo viên có năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị tốt giới thiệu với chi bộ đảng để theo dõi, giúp đỡ giới thiệu đi học lớp cảm tình Đảng nhằm tạo nguồn cho việc kết nạp đảng viên mới. 

              Nhờ đó, nhiều năm trở lại đây, công tác phát triển Đảng trong nhà  trường đã có những chuyển biến tích cực, số lượng, chất lượng đảng viên đều tăng rõ rệt. Hiện nay nhà trường có 13 đảng viên chiếm tỉ lệ 72%. Trong đó có 4 đồng chí đã có trình độ Trung cấp Lý luận chính trị. Trong 5 năm qua, chi bộ Đảng của nhà trường đều được đánh giá, xếp loại chi bộ Hoàn thành tốt và Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát huy tính tiền phong, gương mẫu của người đảng viên, cán bộ, giáo viên là đảng viên của nhà trường luôn đi đầu trong việc rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, là trung tâm khối đoàn kết của nhà trường. Đặc biệt, trong lĩnh vực chuyên môn, các giáo viên là đảng viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc, với học sinh; luôn tích cực đổi mới phương pháp dạy và học, phương pháp đánh giá học sinh; tích cực vận dụng ứng dung công nghệ thông tin vào trong công tác quản lý, dạy và học. Trong các năm học qua, Chi bộ nhà trường có 1 thầy giáo được công nhận Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 2 thầy cô giáo được công nhận Chiến sĩ thi đua cơ sở, 3 thầy cô được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện tặng Giấy khen.

Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục làm tốt công tác phát triên triển đảng viên và phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường; xây dựng khối đoàn kết bền chặt. Chi bộ trường cần tăng cường kiểm tra việc thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện đạo đức cách mạng trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện hơn nữa.

                                                                             Ban Chi ủy Chi bộ

Bài viết liên quan