Trường Tiểu học Nam Cường khai giảng năm học mới

Ngày 05 tháng 9 năm 2018, trong không khí tưng bừng của ngày hội đến trường, trường Tiểu học Nam Cường long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019.  

Trong tiết trời thu dịu mát, từ sáng sớm, các em học sinh đã phấn khởi, nô nức đến trường dự lễ khai giảng, đón chào một năm học mới với nhiều niềm vui và thành công mới.

Trước khi bước vào chương trình khai giảng là lễ đón các em học sinh lớp 1. Năm học này, nhà trường đón 71 em học. Mỗi chúng ta, ai cũng có một thời cắp sách đến trường, và chắc hẳn, giây phút của ngày khai trường đầu tiên luôn là những kỉ niệm đẹp đẽ và thiêng liêng nhất đối với những em học sinh lớp 1. Những ánh mắt bỡ ngỡ như được xua tan bởi vòng tay trìu mến và ấm áp của đại diện cấp ủy chính quyền địa phương, nhà trường, phụ huynh đón các em vào lớp. 

Tiếp theo chương trình, cô giáo Đầu Thị Hải – Tổng phụ trách trường điều hành lễ chào cờ trong không khí trang nghiêm của ngày tựu trường.

Trong chương trình khai giảng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư chúc mừng các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên trong cả nước.

Thầy và trò trường Tiểu học Nam Cường như được tiếp thêm động lực khi nghe cô giáo Nguyễn Thị Thanh Trâm – Hiệu trưởng nhà trường báo cáo khai giảng. Kết quả đạt được trong năm học 2017 – 2018 của nhà trường rất đáng tự hào; nhà trường được UBND huyện Tiền Hải khen tặng Tập thể Lao động Tiên tiến, Sở giáo dục và đào tạo tặng giải Nhì Hội thi Kể chuyện sách hè 2018.

Kết thúc bài phát biểu là hồi trống khai trường giòn giã bắt đầu năm học mới. Tiếng trống vang lên – cả một thế giới diệu kì đang chờ đón thầy và trò trường Tiểu học Nam Cường với biết bao điều mới mẻ về tri thức văn hóa, tri thức cuộc sống, tình cảm đẹp của thầy cô, bạn bè.

Cô giáo Đầu Thị Hải- Tổng phụ trách Liên đội TNTP Hồ Chí Minh phát động chủ đề năm học mới:

Thiếu nhi Tiền Hải 

Học tập tốt, rèn luyện chăm

Em Vũ Ngọc Hải Châu,thay mặt cho 231 em học sinh trong toàn trường tiếp nhận chủ đề năm học.Trong ngày khai giảng năm học mới, nhà trường tặng quà cho 15 học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em vươn lên trong học tập. Công ty Honda Việt Nam tặng 71 mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1.

Trong ngày Hội của thầy và trò nhà trường được đón nhận tình cảm, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương. Năm học 2018 – 2019, tuy còn quá khó khăn về cơ sở vật chất song cấp ủy chính quyền địa phương cố gắng để cho các em học sinh có đủ phòng học để tiếp tục học tập.

Không khí buổi lễ như thêm phần sôi động bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Mở đầu là màn hát múa của các em trong đội văn nghệ của nhà trường. Với lời hài hát chứa chan tình yêu đời, yêu người, yêu thầy cô và giai điệu mượt mà qua tiếng hát của của các các em, bản nhạc này chắc hẳn đã mang lại những giây phút vui tươi, lạc quan cho các bạn học sinh trong năm học mới.

Kết thúc chương trình là màn múa chèo truyền thống của quê hương Thái Bình.

Cùng chúc cho trường Tiểu học Nam Cường và toàn thể các em học sinh và thầy cô một năm học nhiều niềm vui và thành công mới!

                                                                            BAN GIÁM HIỆU