LIÊN ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM CƯỜNG TỔ CHỨC KẾT NẠP ĐỘI VIÊN NHÂN DỊP KỶ NIỆM NGÀY SINH NHẬT BÁC19-5

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020). Tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh xã Nam Cường Liên đội Trường Tiểu học Nam Cường đã long trọng tổ chức Lễ Kết nạp Đội viên mới cho 15 nhi đồng xuất sắc của khối lớp 3.

Về dự lễ kết nạp Đội viên có cô giáo Nguyễn Thị Thanh Trâm - Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo là tổ, khối trưởng các tổ chuyên môn; các thầy cô giáo phụ trách sao nhi đồng khối lớp 3 và các bạn đội viên, nhi đồng tiêu biểu của Liên đội.

Ảnh lễ chào cờ

Dưới sự điều hành của Ban Chỉ huy Liên đội, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ, thể thức của Đội. Tất cả 15 bạn học sinh tiêu biểu chính thức được cô Tổng phụ trách đội trao và đặt những chiếc khăn quàng đỏ – một phần của lá cờ tổ quốc, niềm tự hào về đội viên TNTP Hồ Chí Minh, tự hào về tổ quốc lên vai.

Cô Tổng phụ trách trao khăn quàng

Phát biểu ngay khi trao xong khăn quàng cho các bạn đội viên mới, cô Tổng phụ trách tuyên bố: “Từ nay các em là Đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, mong các em ra sức học tập và rèn luyện tốt, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao để xứng đáng là ngươì Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu!”.

Em Trịnh Hà Vân thay mặt cho 15 em đọc lời hứa

Đứng trước cờ tổ quốc, cờ đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, đồng thời các bạn đội viên mới được tự tay mình thắt khăn quàng trên vai theo đúng nghi thức của Đội.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Trâm phát biểu ý kiến

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Trâm - Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu Ban chỉ huy Liên đội của trường nói chung và các bạn đội viên nói riêng phải tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, làm theo Điều lệ Đội, nghi thức Đội và chương trình rèn luyện đội viên, thể hiện tốt tính kỷ luật của đội viên đối với tổ chức của mình; thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ xứng đáng là nơi Bác Hồ về thăm.

Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã hòa cùng bài hát “Khăn quàng thắm mãi vai em”. Trên khuôn mặt các em học sinh rạng rỡ nụ cười tươi tắn. Mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên Đội trường Tiểu học Nam Cường ngày càng vững mạnh hơn.

 

 

 

Bài viết liên quan